Làm thế nào để xây dựng chiến dịch Link Building được thành công ?

Nếu bạn đang xây dựng backlink cho một bài viết, hãy đặt link của bạn trên những bài viết có nội dung tương tự.

Backlink là những liên kết từ những trang web cá nhân hoặc tổ chức khác trỏ về website của bạn. Những liên kết này cho phép người dùng trên những website khác có thể truy cập vào website của bạn để đọc, tìm hiểu thêm những thông tin có liên quan.
Những liên kết trực tiếp này không chỉ giúp người dùng đỡ mất thời gian tìm kiếm thông tin mà còn có tác dụng làm tăng điểm của bạn với các công cụ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng website của bạn. Vì vậy, đề có một chiến dịch SEO thành công, hãy xây dựng backlink một cách cẩn thận.
Chất lượng hay số lượng ?
Hãy cẩn thận, nếu bạn đặt liện kết lên những website có chủ đề, nội dung không liên quan với site của bạn hoặc có thể có điểm chung, nhưng rất ít, Google và các bộ máy tìm kiếm khác sẽ trừ điểm website của bạn, hạ thứ hạng và tệ hơn nữa là đưa bạn vào danh sách đen.
Vì thế thay vì số lượng hãy cố gắng xây dựng những backlink thật sự chất lượng. 100 backlink từ những site có nội dung liên quan sẽ tốt hơn rất nhiều so với 1000 backlink từ những website khác chủ đề.
Có rất nhiều website đã đầu tư công sức và tiền bạc để xây dựng liên kết với hàng trăm, hàng ngàn website khác. Đây là một phương pháp khá hiệu quả trong việc thu hút traffic và tăng thứ hạng website. Nhưng hiện tại Google đòi hỏi phải có sự liên quan nội dung giữa các website liên kết, nếu website của bạn không đạt được điều đó, cứ xây dựng backlink một cách tự do, bạn sẽ bị Google liệt vào danh sách spam và website của bạn sẽ bị chôn vùi.
Cách xây dựng backlink như thế nào ?
Cách xây dựng backlink như thế nào ?
Sau đây là 5 phương pháp đơn giản để giúp cho chiến dịch xây dựng backlink thành công :
1. Đặt link của bạn vào các bài viết, submit lên các trang bookmarking và các blog, đặt link trong chữ kí ở các forum có nội dung liên quan.
2. Submit URL website của bạn lên các mạng xã hội lớn : Google Plus, Facebook, Twitter, …
3. Tìm những blog có nội dung liên quan, viết bình luận và chèn link về website của mình.
4. Nếu bạn đang xây dựng backlink cho một bài viết, hãy đặt link của bạn trên những bài viết có nội dung tương tự.
5. Một cách đơn giản để xây dựng backlink đó là sử dụng những phần mềm chuyên dụng. Tôi sử dụng Backlink Builder, phần mềm này cho phép bạn nhập từ khóa của bạn và nó sẽ liệt kê cho bạn danh sách những website có nội dung liên quan.
7 điều nên tránh khi xây dựng backlink.
Hãy nhớ rằng không bao giờ được đặt liên kết lên những website có những đặc điểm sau :
1. Website có chủ đề, nội dung không liên quan với website của bạn, hoặc có nhưng rất ít.
2. Những website muốn liên kết với bạn trên tất cả webpage trong website của họ.
3. Những trang cho đặt link miễn phí, bất cứ ai, bất cứ website nào, bất kể nội dung nào đều có thể đặt liên kết, bãn sẽ bị Google liệt vào danh sách spam.
4. Những trang web có quá nhiều liên kết trỏ ra ngoài (có thể là 100 hoặc hơn)
5. Website mang nội dung xấu như cờ bạc, người lớn, ma túy, …
6. Những site có nội dung copy,
7. Website có sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” trong liên kết. Những link như vậy sẽ không có tác dụng gì cho website của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng các phần mềm chuyên dụng, hoặc có thể view source để xem trực tiếp.
Spam link sẽ khiến website bạn bị liệt vào danh sách đen
Nếu như website bạn đặt liên kết không trùng với những vấn đề nêu ra ở trên, điều đó thật tuyệt vời, bạn đang có những backlink cực kì chất lượng.
Làm sao để xóa những backlink xấu ?
Nếu bạn có những liên kết không mong muốn vì bất kì lý do nào, hãy liên hệ với người quản lý của website đó và yêu cầu họ gỡ bỏ link của bạn.
Làm thế nào để xây dựng chiến dịch Link Building thành công ?
Hãy quản lý chiến dịch của mình một cách hiệu quả theo những tiêu chí nêu ra ở trên, đảm bảo rằng bạn thường xuyên xây dựng những backlink chất lượng cao nhất mà bạn có thể. Chúc bạn thành công !

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *