Mô hình Pyramid là gì? Cách xây dựng mô hình link Pyramid hiệu quả

ink Pyramid là một cách thức, chiến thuật xây dựng hiệu quả và khá công phu, nó đòi hỏi việc đầu tư khá lớn về thời gian, và hệ thống nhưng bù lại hiệu quả của mô hình xây dựng liên kết này là rất tốt và khá hiệu quả với các dự án khó.

Theo cách dễ hiểu hơn thì Link Pyramid được coi là dạng hình cây, chúng được xây dựng theo kiểu “backlink to backlink” nghĩa là chúng ta sẽ trỏ backlink theo nhiều lớp khác nhau và bước quan trọng nhất đó chính là việc đặt baklink về trang chính mà bạn cần tăng thứ hạng cho nó.


Cách xây dựng mô hình Link Pyramid

Tùy vào mỗi dự án thì Link Pyramid thì chúng ta sẽ có kế hoạch xây từng khác nhau nhưng thường thì có 3 – 4 tầng tùy vào khả năng và độ khó dự án bạn sẽ lựa chọn số tầng cho mô hình.

Tầng 1: Đây chính là website bạn cần tăng hạng và đây là tầng cao nhất trong mô hình Link Pyramid. Theo đúng mô hình thì backlink từ từng 1 sẽ nhận backlink từ tầng 2 (Bạn hãy chú ý về chiến thuật xây dựng link cho tầng 1)

Tầng 2: Thường thì các SEOER hay các công ty làm dịch vụ Seo sử dụng các web 2.0 như blogger, Tumblr, WordPress… và tất cả các baklink của tầng 2 sẽ đặt ở tầng 3.

Trong trường hợp dự án khó thì một số SEOER sử dụng tầng 2 là website để và cũng nhận link trực tiếp từ tầng 3 về. và với tầng 3 sẽ sử dụng các web 2.0 để làm vệ tinh cho tầng 2.

Tầng 3: Đây là tầng cuối cùng và là tầng thấp nhất tại mô hình link Pyramid và thường thì với tầng 3 thì dùng các diễn đàn, profile, chữ ký và đây cũng là tầng dễ thở hơn cho các Seoer, bạn có thể sử dụng các phần mềm seo cho tầng này để giảm thời gian xây dựng link.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *